Online National Poetry Recitation Competition

Academic year                                              :  2019 – 20

Name of the Dept./Associations / Unit  :  Marathi Department

Name of the activity                                    :                              :  Own Poem on  My Poerty in Lock-down period

Date & Venue of the activity                      :  May 2020, Through Online

Target group (students / staff)                  :  Students at National Level

Number of the students participated       :  30

Name of the staff in-charge                        :  Dr. Shobha Naik

A brief report of the activity                       :  मराठी विभागाच्या वतीने विद्यार्थ्यांसाठी एक अनोखी राष्ट्रीय पातळीवरील ऑनलाईन काव्यलेखन व सादरीकरण ही स्पर्धा. 22 मार्च 2020 ला देशात अचानक लॉक-डाऊन घोषित झाले आणि आपण त्यातून जाताना अनेक चित्रविचित्र गोष्टी अनुभवू लागलो. अशा कोसळलेल्या विदारक परिस्थितीवरील पहिला उद्गार व्यक्त होईल तो कवितेतूनच. हे लक्षात घेऊन विद्यार्थ्यांमध्ये वास्तवाचे अवलोकन, आकलन आणि त्याचा आविष्कार ही कौशल्ये आकारास आणण्याच्या दृष्टीतून सहायक अशी स्वरचित काव्य वाचनाची ही स्पर्धा संपन्न झाली. विद्यार्थ्यांनी सध्या जगभर हाहाकार माजविलेल्या रोगराईचे वास्तव कसे लक्षात घेतले आहे, मानवता म्हणजे काय आणि प्रगती म्हणजे काय या संदर्भातून त्यांनी कसा विचार केला आहे याचे दर्शन त्यांनी पाठविलेल्या कवितांमधून घडले. स्पर्धकांनी पाठविलेल्या काव्य वाचनाच्या चित्रफितींचे परीक्षण केले गेले. मराठी व जागतिक साहित्याचे गाढे अभ्यासक व विवेचक श्री अनिल आजगावकर व कलेच्या तसेच आस्वादाच्या क्षेत्रातील नामवंत डॉ. अनिरुद्ध ठुसे (रंगकर्मी, पुणे) यांनी परीक्षकाची भूमिका निभावली. यशस्वी स्पर्धकांना तसेच सर्व सहभागी स्पर्धकांना इमेलच्या द्वारे इ-प्रमाणपत्रे पाठविण्यात आली.

यशस्वी विद्यार्थ्यांची नावे –

प्रथम क्रमांक (रु.१०००/-) – कु. सुनिता लंबोरे, (बी.ए.तृतीय), एम.एम.कला आणि वाणिज्य

महाविद्यालय,खानापूर

द्वितीय क्रमांक (रु. ७५०/-) – कु. प्रणाली सुर्लकर, (एम.ए.), गोवा विद्यापीठ, गोवा